Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

LỜI CÁM ƠN NGÀY LỄ MỪNG BỔN MẠNG THÁNH PHAOLÔ LÊ BẢO TỊNH

LỜI CÁM ƠN
NGÀY LỄ MỪNG BỔN MẠNG
THÁNH PHAOLÔ LÊ BẢO TỊNH
24.4.2012

Trọng kính Đức Giám mục Giáo phận Banmêthuột
(Kính thưa Đức Ông Đa Minh),
Kính thưa Quý Cha Giáo và Quý Cha,
Kính thưa Quý Soeurs
Và tất cả Anh Chị Em

Hôm nay chúng con sum họp nơi đây mừng kính thánh Tổ phụ Lê Bảo Tịnh, chúng con về đây như những người con về lại nhà Cha để chúng con có dịp gặp gỡ nhau, chia sẻ những trăn trở, những buồn vui, và cùng giúp nhau thăng tiến trên con đường yêu mến Chúa và phục vụ anh em.

Hướng về Năm đức tin, Cha Linh hướng đã nhắn nhủ: “Năm đức tin là một lời mời gọi thực hiện một cuộc trở về cùng Chúa là Đấng duy nhất cứu độ thế giới một cách chân thực và mới mẻ.

Nên mỗi người chúng ta, phải thực sự cảm nghiệm được tình yêu thương xót của Chúa, và từ đó dấn thân loan báo Tin Mừng lòng Chúa Thương Xót, tái khám phá Đức tin Kitô hữu của mình”.

Chủ đề của chúng con năm nay là: “Ai là anh em tôi” với gợi ý qua dụ ngôn người Samari nhân hậu.

Điều này cũng phù hợp với lời mời gọi của Đức Thánh Cha thực hành trong Mùa Chay thánh vừa qua: Chúng ta hãy để ý đến nhau, làm sao cho người này thúc đẩy người kia sống yêu thương và làm những việc tốt”(Thư Do Thái 10,24). Nghĩa là :

Chúng ta hãy có trách nhiệm với nhau, liên đới với nhau và hãy khích lệ nhau làm những việc bác ái và các việc tốt với ý muốn ngay lành.

Hình ảnh của người Samaria nhân hậu luôn là bài học cho chúng con biết sống yêu thương cụ thể những con người mà chúng con gặp trên bước đường đời của mình.

Chúng con xin cám ơn Đức Cha đã thương cho chúng con thường xuyên tổ chức mừng lễ bổn mạng tại ngôi nhà nguyện TGM thân yêu này

Chúng con xin cám ơn Cha Giáo giảng lễ đã hướng dẫn chúng con biết sống như thánh tổ phụ Lê bảo Tịnh đã sống.

Chúng con xin cám ơn Cha Linh hướng, mặt dù không hiện diện trong thánh lễ hôm nay, nhưng luôn khích lệ và nhắn nhủ anh em chúng con hãy sống thế nào để đạt tới Đức Ái Kitô giáo.

          Và một lần nữa, chúng con xin quý Đức Cha, quý Cha, quý Soeurs cầu nguyện cho chúng con để chúng con có thể sống như Đức Cha, quý Cha đặt trọn niềm tin nơi chúng con.

Sự hiện diện của quý Đức Cha, quý Cha, quý Soeurs hôm nay nói lên lòng thương yêu cùng sự quan tâm khích lệ đối với chúng con. Chúng con xin gởi tới quý Đức Cha, quý Cha, quý Soeurs lời cám ơn chân thành và niềm tri ân sâu sắc.

Xin Thiên Chúa nhân lành ban muôn vàn ân phúc xuống trên quý Đức Cha, quý Cha, quý Soeurs.

Chúng con xin hết lòng cám ơn.

Tm Gia Đình Lê Bảo Tịnh

GB. Nguyễn Thái Hùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét